tin Tìm kiếm các thị trường mới để thu hút dòng vống đầu tư FDI ~ BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Tìm kiếm các thị trường mới để thu hút dòng vống đầu tư FDI

 Dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid, các dòng vốn đầu tư từ các thị trường truyền thống đang có dấu hiệu chậm lại, thì việc tìm kiếm các thị trường mới sẽ giúp Việt Nam tiếp tục thành công trong thu hút đầu tư nước ngoài.

Theo thống kê, vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam trong 8 tháng đầu năm vẫn tiếp tục xu hướng sụt giảm, đóng góp cho phần lớn vốn này đến từ các nước Nhật Bản - Hàn Quốc- Singapore.

Albania không phải là một nền kinh tế lớn ở châu Âu nhưng trong tháng 8 năm 2021 đã có một dự án đầu tư được cấp phép với quy mô 1 triệu USD, đây là một tín hiệu vui cho nền kinh tế Việt Nam trong việc thu hút đầu tư bất chấp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Việt Nam và trên toàn cầu.

Trong bối cảnh dòng đầu tư toàn cầu đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, việc có thêm đối tác mới đã chứng tỏ sức hút của điểm đến đầu tư Việt Nam.

dòng vống đầu tư FDI

Nguồn: IIP Vietnam

Để mở rộng thị trường và tìm kiếm các thị trường mới, mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã lần đầu tiên phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức hội thảo trực tuyến về tăng cường hợp tác đầu tư Việt Nam - Trung Đông.

Theo đánh giá, Trung Đông được xem là khu vực có tiềm năng lớn trong hợp tác đầu tư. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vốn đầu tư từ khu vực này vào Việt Nam còn hạn chế, chưa phản ánh đúng tiềm năng, lợi thế. Tính đến nay, dù đã có 13/16 quốc gia Trung Đông đầu tư vào Việt Nam, song con số chỉ dừng lại ở 136 dự án và 917 triệu USD, rất khiêm tốn. Cơ hội đang ở phía trước khi các nước Trung Đông đang đẩy mạnh xu hướng đầu tư ra nước ngoài.

Dưới ảnh hưởng của đại dịch, việc thu hút đầu tư gặp nhiều khó khăn và hạn chế trong việc đi lại. Đo đó, rất nhiều chủ đầu tư các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp đã sử dụng nền tảng công nghệ online để giới thiệu trực tiếp với khách hàng nước ngoài về dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp của mình.

Việc ứng dụng các giải pháp công nghệ sẽ giúp các nhà đầu tư có nhìn tổng thể về dự án, những lợi thế của dự án và thông tin chi tiết từng ô đất để khách hàng có thêm nhiều thông tin đưa ra các quyết định của mình.

Xem chi tiết tại IIP Vietnam

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Được tài trợ

Subcribe Us

Bài đăng phổ biến

Tin mới nhất

KHU CÔNG NGHIỆP THÁI HÀ - THỎI NAM CHÂM THU HÚT VỐN FDI CHO TỈNH HÀ NAM

  Là cửa ngõ quan trọng phía Nam của Thủ đô Hà Nội, Hà Nam đang được đánh giá cao về môi trường đầu tư kinh doanh với cơ sở hạ tầng giao thô...

Người theo dõi

Tìm kiếm Blog này