tin Chuyển đổi số khu công nghiệp – Xu hướng tất yếu giai đoạn bình thường mới ~ BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Chuyển đổi số khu công nghiệp – Xu hướng tất yếu giai đoạn bình thường mới

  Trước lợi thế và xu hướng tất yếu của chuyển đổi số, trong thời gian gần đây nhiều chủ đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp và nhà xưởng cho thuê đã tiến hành số hóa dự án của mình để thuận lợi hơn trong việc khách hàng tự tìm kiếm được dự án qua Website cũng như giới thiệu dự án tới các khách hàng quan tâm.

Mỗi khu công nghiệp, cụm công nghiệp khi người dùng kích vào sẽ ra các thông tin chủ đầu tư dự án, thông tin tổng quan về dự án như vị trí ranh giới dự án trên nền tảng bản đồ map hoặc vệ tinh, bản đồ kết nối giao thông tới các mốc quan dự án như cảng biển, sân bay, cửa khẩu, . . . . mối liên kết của dự án với các dự án đang triển khai hoặc sẽ triển khải, khả năng tuyển dụng nhân lực tại dự án, thời điểm cấp phép dự án, ngành nghề thu hút đầu tư, ưu đãi đầu tư tại dự án, các hỗ trợ của chủ đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp với khách hàng, các giá dịch vụ khác như phí quản lý dịch vụ, tiền thuế đất, phí nước sạch, phí nước thải, giá điện, . . . thông tin, video và hình ảnh hiện trạng triển khai dự án.

Khi người dùng kích vào từng ô đất sẽ ra thông tin chi tiết từng ô đất như vị trí ô đất trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên nền tảng map hoặc vệ tinh, diện tích và kích thước ô đất, đường điện sản xuất, hướng tuyến thoát nước mưa, thoát nước thải, hiện trạng ô đất, giá thuê đất, thời gian bàn giao đất, ngành nghề thu hút đầu tư, video và hình ảnh hiện trạng ô đất, . . .

Chuyển đổi số khu công nghiệp

Nguồn: IIP Vietnam

Mỗi một dự án nhà xưởng cho thuê khi người dùng kích vào sẽ ra thông tin chủ đầu tư dự án, thông tin tổng quan về dự án như vị trí ranh giới dự án trên nền tảng bản đồ map hoặc vệ tinh, bản đồ kết nối giao thông tới các mốc quan dự án như cảng biển, sân bay, cửa khẩu, . . . . mối liên kết của dự án nhà xưởng với các dự án đang triển khai hoặc sẽ triển khải, thông tin chi tiết về diện tích, kích thước, chiều cao, kết cấu, tải trọng sản của nhà xưởng, giá cho thuê nhà xưởng, các giá dịch vụ khác khi thuê nhà xưởng, tình trạng sẵn sàng của nhà xưởng, thời gian bàn giao nhà xưởng, video và hình ảnh hiện trạng nhà xưởng cũng như nhà xưởng sau khi hoàn thành xây dựng, ngành nghề thu hút đầu tư tại dự án, khả năng tuyển dụng nhân lực, ưu đãi đầu tư tại dự án, các hỗ trợ của chủ đầu tư dự án nhà xưởng với khách hàng, . . .

Khi dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp hoặc dự án nhà xưởng cho thuê có thay đổi như ô đất hoặc nhà xưởng đã cho khách hàng thuê, các hình ảnh và video cập nhật mới về dự án, thay đổi về giá thuê hoặc các giá dịch vụ, thay đổi về ngành nghề thu hút đầu tư, thay đổi các chính sách ưu đãi của chủ đầu tư dự án đối với khách hàng, . . . thì chủ đầu tư dự án chỉ việc cập nhật các thông tin mới thay cho các thông tin cũ.

Nhờ việc chuyển đổi số khu công nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp tìm hiểu kỹ thông tin từng dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp hoặc nhà xưởng cho thuê trước khi tiến hành các bước tiếp theo là liên hệ với chủ đầu tư dự án.

Công cụ đo vẽ trong ứng dụng chuyển đổi số khu công nghiệp sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp lựa chọn được diện tích và kích thước phù hợp với yêu cầu sản xuất kinh doanh của mình, doanh nghiệp có thể chọn một phần ô đất, toàn bộ ô đất hoặc nhiều ô đất, điều chỉnh các điểm góc để có được kích thước và diện tích diện tích phù hợp.

Công cụ đặt hàng trong ứng dụng chuyển đổi số khu công nghiệp sẽ giúp khách hàng có nhu cầu gửi các thông tin cho chủ đầu tư chỉ cần bằng một đường link, theo đó doanh nghiệp lựa chọn được ô đất và tiến hành điền đầy đủ các thông tin có liên quan theo mẫu có sẵn như tên doanh nghiệp, quốc gia, điện thoại, email, thông tin người liên hệ, vị trí cần thuê trong dự án, diện tích cần thuê, thời gian cần thuê, ngành nghề dự kiến mở nhà máy, số lượng công nhân và các thông tin khác sau đó gửi trực tiếp cho chủ đầu tư thông qua đường link và tiến hành các bước tiếp theo như họp online với chủ đầu tư hoặc đặt lịch thăm hiện trường dự án để trao đổi chi tiết các thông tin có liên quan với chủ đầu tư dự án. Chủ đầu tư dự án căn vào đường link khách hàng gửi tiến hành liên hệ với khách hàng và tiến hành các bước tiếp theo như họp online để giới thiệu và làm rõ thêm thêm các thông tin về dự án, về ô đất, các hợp đồng có liên quan hoặc mời khách hàng bố trí lịch tới thăm hiện trường dự án kiểm tra các thông tin và trao đổi chi tiết các nội dung khác có liên quan.

Chủ đầu tư dự án cũng sử dụng ứng dụng chuyển đổi số khu công nghiệp giới thiệu thông tin chung về dự án của mình cũng như giới thiệu chi tiết về ô đất hoặc nhà xưởng mà khách hàng quan tâm thông qua việc điền đầy đủ các thông tin thông qua công cụ đo vẽ và gửi đường link cho khách hàng để khách hàng nghiên cứu, xem xét và triển khai các bước tiếp theo.

Trong giai đoạn hiện nay, cả thế giới đang phải căng mình để chống chọi với đại dịch Covid-19 thì việc chuyển đổi số khu công nghiệp là xu hướng tất yếu trong giai đoạn bình thường mới. Việc hạn chế đi lại do ảnh hưởng của đại dịch cũng như phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc cho việc đi lại để tìm kiếm thông tin thì khách hàng có xu hướng sử dụng công nghệ map và vệ tinh để tìm kiếm thông tin về dự án trước khi tiến hành các bước tiếp theo.

Việc chuyển đổi số khu công nghiệp sẽ giúp khách hàng dù đang ở bất cứ đâu trên thế giới thông qua Website đều có thể tìm đến dự án để tìm hiểu chi tiết các thông tin về dự án hoặc thông tin chi tiết về từng ô đất, qua đó liên hệ với chủ đầu tư dự án và chủ đầu tư thay vì phải dùng Slide giới thiệu về dự án thì sử dụng sản phẩm chuyển đổi số khu công nghiệp để giới thiệu online về dự án cũng như cập nhật thường xuyên và liên tục về dự án để nhiều đối tác biết đến dự án nhiều hơn, qua đó có thêm các đối quan tâm tới dự án và có nhiều cơ hội cho thuê được đất và nhà xưởng cho khách hàng.

Ngoài ra, xu hướng chuyển đổi số khu công nghiệp là tất yếu bởi lợi ích của chuyển đổi số đối với chủ đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà xưởng cho thuê như giảm số lượng nhân sự, giảm chi phí giao dịch, giảm thời gian cập nhật và gửi thông tin cho khách hàng hoặc đối tác, giảm chi phí quản lý, tăng khả năng tiếp cận thị trường, tăng không giới hạn đội ngũ bán hàng cho dự án qua đó tăng cơ hội kinh doanh cho chủ đầu tư.

Xem chi tiết tại IIP Vietnam

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Được tài trợ

Subcribe Us

Bài đăng phổ biến

Tin mới nhất

Viện nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Đài Loan cùng các doanh nghiệp lớn tại Đài Loan khảo sát đầu tư tại các khu công nghiệp miền Bắc

Giới thiệu chung Từ ngày 29/7/2024 đến ngày 01/8/2024,   IIP  - Cổng thông tin Bất động sản công nghiệp Việt Nam (iipvietnam.com; iipvietnam...

Người theo dõi

Tìm kiếm Blog này