tin Thành lập Cụm công nghiệp Quảng Khánh (giai đoạn 1) quy mô 16ha ~ BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Thành lập Cụm công nghiệp Quảng Khánh (giai đoạn 1) quy mô 16ha

  Cụm công nghiệp Quảng Khánh (giai đoạn 1) quy mô 16,78ha được UBND tỉnh Đồng Tháp quyết định thành lập ngày 17/9/2021. Địa điểm thực hiện dự án: Cụm công nghiệp Quảng Khánh (giai đoạn 1) được thực hiện đầu tư xây dựng tại xã Mỹ Trà, TP. Cao Lãnh và xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Ngành nghề hoạt động: Cụm công nghiệp Quảng Khánh (giai đoạn 1) sản xuất dược phẩm và sản xuất các sản phẩm liên quan đến dược phẩm, công nghiệp sản xuất sạch.

Chủ đầu tư: Trung tâm Đầu tư và Khai thác hạ tầng. Đây là đơn vị trực thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Đồng Tháp, có chức năng quản lý các dự án đầu tư xây dựng và khai thác các dự án hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn Tỉnh.

Cụm công nghiệp Quảng Khánh

Nguồn: IIP Vietnam

Qui mô: Có diện tích 16,783 ha

Hạ tầng kỹ thuật: Cụm công nghiệp Quảng Khánh (giai đoạn 1) được đầu tư xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng kỹ thuật đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật và môi trường theo quy định, để thu hút các doanh nghiệp đầu tư, sản xuất, kinh doanh trong cụm công nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tổng vốn đầu tư thực hiện dự án: Cụm công nghiệp Quảng Khánh (giai đoạn 1) có tổng vốn đầu tư gần 217 tỷ đồng, trong đó đã bao gồm chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật

Nguồn vốn đầu tư: Từ nguồn vốn ngân sách tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ.

Tiến độ thực hiện dự án: Năm 2021 - 2023.

Về tiến độ thu hút đầu tư, lấp đầy cụm công nghiệp: Dự kiến đến năm 2028 sẽ lấp đầy 100% diện tích đất công nghiệp.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm sau khi dự án đầu tư được phê duyệt.

Trong 5 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Đồng Tháp luôn thuộc Top đầu của cả nước, cụ thể năm 2016 xếp thứ 3, năm 2017 xếp thứ 2, từ năm 2018 đến 2020 đều thứ hai.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Tháp đã ban hành Kế hoạch xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư năm 2021 trong đó dự tổ chức 03 hội nghị xúc tiến đầu tư với mục tiêu là nhằm tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm, phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Đồng Tháp; tập trung thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách về kêu gọi đầu tư.

Trong giai hiện nay, nhiều nước trên thế giới đang bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 trong đó có Việt Nam thì di chuyển, đi lại, giới thiệu trực tiếp với Nhà đầu tư tại dự án gặp rất nhiều khó khăn và đôi khi là không thể thực hiện. Vì vậy, rất nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước cũng như chủ đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và dự án nhà xưởng cho thuê lựa chọn hình thức tổ chức hội nghị trực tuyến hoặc họp online với các nhà đầu tư trên thế giới và có xu hướng ứng dụng công nghệ 4.0 trong việc xúc tiến đầu tư.

Fanpage: IIP Viet Nam

Xem chi tiết: IIP Viet Nam

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Được tài trợ

Subcribe Us

Bài đăng phổ biến

Tin mới nhất

KHU CÔNG NGHIỆP THÁI HÀ - THỎI NAM CHÂM THU HÚT VỐN FDI CHO TỈNH HÀ NAM

  Là cửa ngõ quan trọng phía Nam của Thủ đô Hà Nội, Hà Nam đang được đánh giá cao về môi trường đầu tư kinh doanh với cơ sở hạ tầng giao thô...

Người theo dõi

Tìm kiếm Blog này