tin Thiết kế nhà máy miễn phí tại sao không ? ~ BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Thiết kế nhà máy miễn phí tại sao không ?

 Nhiều doanh nghiệp nước ngoài hoặc trong nước khi đầu tư nhà máy mới thường phải tìm nhiều đơn vị để thực hiện các công việc khác nhau như các đơn vị về giới thiệu, tư vấn, môi giới địa điểm, các đơn vị để làm tổng thầu thiết kế và thi công hoặc thuê một đơn vị thiết kế hoặc thuê nhiều đơn vị thiết kế để triển khai thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công và tổng dự toán cho nhà máy của mình, các đơn vị giám sát, quản lý dự án, . . .

Xét về góc độ thiết kế nhà máy, tùy theo quy mô, tính chất ngành nghề của nhà máy mà trong phần thiết kế nhà máy có thể có các bộ môn như sau:

- Kết cấu

- Kiến trúc

- Cơ điện

- Công nghệ

- Phòng cháy chữa cháy

- Xử lý nước thải

- Nội thất

- Cảnh quan, . . .

Thông thường thì nhân sự của chủ đầu tư nhà máy không có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế nhà máy, thi công, giám sát và quản lý nhà máy cũng như không có nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm tra hồ sơ thiết kế nhà máy và thường hay gặp khó khăn trong việc trả lời các câu hỏi với đơn vị thiết kế, thi công, giám sát và quản lý dự án như:

- Đơn vị thiết kế đã có năng lực và kinh nghiệm với các nhà máy tương tự hay chưa?

- Phương án thiết kế nhà máy đưa ra có đẹp, ấn tượng, đáp ứng công năng sử dụng hay không?

- Thiết kế nhà máy như vậy có đúng quy định và đủ điều kiện để được các cơ quan nhà nước cấp phép hay không, và liệu có khó khăn gì trong việc cấp phép hay không?

- Biện pháp thi công đã phù hợp với điều kiện thi công thực tế chưa?

- Nguyên vật liệu đưa ra đã phù hợp nhất với nguồn vốn đầu tư hay không?

- Liệu có khó khăn, phức tạp hoặc bất cập gì xảy ra trong quá trình thi công hoặc khi nhà máy đi vào sản xuất hay không ?- Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà máy như thế nào vừa thiết kế nhanh, vừa đẹp và đạt chất lượng cao nhất?

- Đơn vị giám sát, quản lý dự án có năng lực và kinh nghiệm với các nhà máy tương tự hay chưa?

- Chi phí thiết kế nhà máy như thế nào là phù hợp ?

- Chi phí xây dựng, giám sát và quản lý dự án như thế nào là phù hợp với nguồn vốn đầu tư?

Trong quá trình đi tư vấn, xúc tiến đầu tư cho khách hàng, chúng tôi thường được khách hàng trao đổi các nội dung trên về việc lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế nhà máy, thi công, giám sát, quản lý dự án cho nhà máy của mình, đặc biệt là các dự án có quy mô lớn và đỏi hỏi thiết kế nhà máy phức tạp.

Chính vì vậy, với mong muốn cung cấp một giải pháp tổng thể “All in one” cho các Nhà đầu tư nước ngoài hoặc trong nước khi thuê đất mở nhà máy tại Việt Nam. IIP - Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam, đơn vị chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn, giới thiệu, phân tích và đánh giá địa điểm đầu tư, xúc tiến đầu tư, truyền thông dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp và nhà xưởng cho thuê cũng như ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp và nhà xưởng cho thuê đã hợp tác với một số đơn vị có năng lực, kinh nghiệm ở Việt Nam trong các lĩnh vực khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát, quản lý dự án tất cả các hạng mục trong các nhà máy lớn để đưa ra một giải pháp tổng thể “All in one” cho các nhà máy theo hướng cụ thể như sau:

- Tư vấn, phân tích, đánh giá từng vị trí để khách hàng lựa chọn địa điểm thuê đất mở nhà máy phù hợp nhất với yêu cầu của mình.

- Vẽ phối cảnh, mặt bằng, mặt đứng, lập dự toán, khái toán tổng mức đầu tư tại từng khu đất mà khách hàng dự kiến thuê để mở nhà máy để khách hàng hình dung được tốt nhất nhà máy của mình trong tương lai như thế nào trước khi có quyết định thuê đất mở nhà máy ở đó hay không.

- Tư vấn tất cả các hồ sơ, thủ tục có liên quan trong việc ký kết hợp đồng nguyên tắc, hợp đồng chính thức, cấp chứng nhận đăng ký đầu tư, thành lập doanh nghiệp, mở tài khoản và tài trợ vốn ngân hàng, . . . khi khách hàng đã lựa chọn

- Thiết kế nhà máy miễn phí các phương án từ kiến trúc, kết cấu, cơ điện, công nghệ, phòng cháy chữa cháy, xử lý nước thải, nội thất, cảnh quan, . . . và tổng dự toán chi tiết cũng như tiến đô thực hiện.

- Tư vấn và làm việc với các cơ quan nhà nước có liên quan để hoàn thiện các thủ tục có liên quan như đánh giá tác động môi trường, phòng cháy chữa cháy, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, . . .

- Đề xuất chủng loại vật tư, bóc tách và lập dự toán chi tiết theo giá trị thực tế về giá vốn từng đầu mục công việc của nhà máy, tính toán tổng chi phí quản lý và lợi nhuận của nhà thầu để đưa vào giá thành chào thầu cho nhà máy, qua đó chủ nhà máy dễ dàng kiểm tra giá vốn cho từng đầu mục công việc của nhà máy cũng như tổng chi phí quản lý và lợi nhuận của nhà thầu để chủ nhà máy dễ dàng lựa chọn được giá và nhà thầu phù hợp.

- Các cam kết và nghĩa vụ tài chính kèm theo của các nhà thầu trong việc không hoàn thành được các nội dung đề ra.

- Các giải pháp về giám sát và quản lý dự án trong quá trình triển khai thiết kế, thi công nhà máy đến khi đưa nhà máy vào khai thác sử dụng.

Với giải pháp “All in one” từ khi bắt đầu tìm kiếm địa điểm, phân tích lựa chọn địa điểm, thiết kế nhà máy miễn phí củng với việc giới thiệu nhà thầu có năng lực và kinh nghiệm về thi công, giám sát, quản lý dự án để giải tỏa tất cả các băn khoăn của chủ nhà máy là một hướng đi mới của IIP trong việc cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho các Nhà đầu tư nước ngoài và trong nước trong việc mở nhà máy tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

- Điện thoại: 1900888858

- Email: info@iipvietnam.com

- Website: iipvietnam.com; iipvietnam.vn

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Được tài trợ

Subcribe Us

Bài đăng phổ biến

Tin mới nhất

KHU CÔNG NGHIỆP THÁI HÀ - THỎI NAM CHÂM THU HÚT VỐN FDI CHO TỈNH HÀ NAM

  Là cửa ngõ quan trọng phía Nam của Thủ đô Hà Nội, Hà Nam đang được đánh giá cao về môi trường đầu tư kinh doanh với cơ sở hạ tầng giao thô...

Người theo dõi

Tìm kiếm Blog này